MGWIN88 แฟนๆ ยูฟ่า และผู้นำต่างประณามการแข่งขัน

MGWIN88 กลุ่มสโมสรชั้นนำของอังกฤษสเปนและอิตาลี 12 สโมสรที่แยกทางกับฟุตบอลยุโรปอย่างมากในวันอาทิตย์ด้วยการประกาศการจัดตั้ง Super League (ESL) ที่ปิดตัวลงอย่างมาก

พวกเขากำลังจะออกจากโครงสร้างยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกที่มีอยู่แม้จะมีคำเตือนว่าพวกเขาอาจถูกไล่ออกจากการแข่งขันในประเทศและถูกดำเนินการทางกฎหมาย

การเคลื่อนตัวของแผ่นดินไหวเพื่อเขย่าวงการกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของโลกส่วนหนึ่งได้รับการออกแบบโดยเจ้าของอาร์เซนอลลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดชาวอเมริกันซึ่งดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์ของสหรัฐในลีกปิดซึ่งเป็นรูปแบบที่พวกเขาพยายามทำซ้ำในยุโรป

สโมสรผู้ก่อตั้ง 12 แห่งในซูเปอร์ลีก ได้แก่ เอซีมิลานอาร์เซนอลแอตเลติโกมาดริดเชลซีบาร์เซโลนาอินเตอร์มิลานยูเวนตุสลิเวอร์พูลแมนเชสเตอร์ซิตี้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเรอัลมาดริดและท็อตแนมฮอตสเปอร์

‘โครงการเหยียดหยาม’ MGWIN88

ในแถลงการณ์ที่เผยแพร่เมื่อเย็นวันอาทิตย์พวกเขากล่าวว่าพวกเขาคาดว่าจะมีอีกสามสโมสรที่จะเข้าร่วมก่อนฤดูกาลแรก “ซึ่งตั้งใจจะเริ่มโดยเร็วที่สุด”

การประกาศของพวกเขาถูกประณามอย่างรวดเร็วว่าเป็น “โครงการเหยียดหยาม” โดยสมาคมฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า), สมาคมฟุตบอลอังกฤษ, พรีเมียร์ลีก, สหพันธ์ฟุตบอลสเปน (RFEF), ลาลีกา, สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (FIGC) และอิตาลี Lega Serie A.

ในแถลงการณ์ร่วมพวกเขาเขียนว่าแนวคิด “ก่อตั้งขึ้นจากผลประโยชน์ส่วนตนของสโมสรเพียงไม่กี่แห่งในช่วงเวลาที่สังคมต้องการความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันมากกว่าที่เคยเป็นมา MGWIN88

“เราจะพิจารณามาตรการทั้งหมดที่มีให้กับเราทุกระดับทั้งในด้านการพิจารณาคดีและการกีฬาเพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นฟุตบอลมีพื้นฐานมาจากการแข่งขันแบบเปิดและการแข่งขันกีฬาซึ่งเป็นวิธีอื่นไม่ได้”

แถลงการณ์ยังย้ำถึงการยืนยันในอดีตว่าสโมสรที่เกี่ยวข้องกับการจัดตั้งสิ่งที่เรียกว่า ‘ซูเปอร์ลีก’ จะถูกห้ามไม่ให้เล่นในการแข่งขันอื่น ๆ ทั้งในประเทศยุโรปหรือระดับโลก

European Club Association ซึ่งแสดงถึงผลประโยชน์ของสโมสรฟุตบอลระดับมืออาชีพในยูฟ่ายังกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่าจะ “คัดค้าน” แผนการดังกล่าวอย่างรุนแรง
Ondřej Kúdela กองหลังสลาเวียปรากถูกยูฟ่าสั่งแบน 10 เกมเนื่องจากเหยียดหยามผู้เล่นกลาสโกว์เรนเจอร์สในระหว่างการแข่งขันยูโรป้าลีก MGWIN88

Kúdelaถูกพบว่า Glen Kamara กองกลางของ Rangers ล่วงละเมิดทางเชื้อชาติเมื่อวันที่ 18 มีนาคม การแบนหมายความว่าเขาจะพลาดแคมเปญยูโรป้าลีกที่เหลือของสลาเวียและเกมของสาธารณรัฐเช็กในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป เช็กเริ่มโปรแกรมยูโร 2020 ในเดือนมิถุนายนกับสกอตแลนด์ในกลาสโกว์

มีการอ้างว่าKúdelaแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเชื้อชาติในหูของ Kamara ระหว่างเกมยูโรป้าลีกที่สนามกีฬา Ibrox เมื่อเดือนที่แล้ว เขายอมรับการสบถคามาร่า แต่ปฏิเสธการใช้ภาษาที่เหยียดผิวซึ่งผู้เล่นเรนเจอร์คนอื่นก็อ้างว่าเคยได้ยินเช่นกัน

คามาราแสดงปฏิกิริยาอย่างโกรธเกรี้ยวต่อคำพูดดังกล่าวและถูกแบนสามนัดในข้อหาทำร้ายคูเดลา ยูฟ่ากล่าวว่าคำสั่งห้ามของKúdelaมีผลกับ “การแข่งขันของสโมสรและทีมตัวแทน” การแบน 10 เกมเป็นขั้นต่ำสำหรับการล่วงละเมิดทางเชื้อชาติในจรรยาบรรณของยูฟ่า